Triệu chứng bệnh viêm họng mãn tính?

Một số triệu chứng viêm họng điển hình sau đây sẽ giúp ích bạn dễ dàng hơn trong việc phát hiện bệnh cũng như việc chữa viêm họng dễ dàng hơn nhé!

Ngày đăng: 18-07-2017

488 lượt xem

Họng là nơi thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên rất dễ bị các yếu tố bên ngoài tấn công gây bệnh. Những lúc thời tiết bắt đầu giao mùa thì sức đề kháng của cơ thể suy giảm nhất là ở người già và trẻ nhỏ, điều này là điều kiện thuận lợi để một số bệnh như bi viem hong khởi phát. Viêm họng thường diễn biến phức tạp, dễ trở thành viêm họng mãn tính kéo dài, và có thể gây nên biến chứng nguy hiểm như: Gây thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận, áp xe họng… Để hạn chế thấp nhất biến chứng nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra thì bạn nên điều trị viêm họng sớm nhất có thể.

điều trị viêm họng sớm để không nguy hiểm cho sức khỏe

Triệu chứng thường gặp ở bệnh viêm họng mãn tính

Các chuyên gia nhận định để xác định mắc viêm họng mãn tính không khó, vì bệnh có khá nhiều dấu hiệu đặc trưng. Tuy nhiên vì viêm họng cũng là căn bệnh hô hấp nên không tránh khỏi nhiều người nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Để biết thêm thông tin các bạn có thể xem bài viết : Nguyên nhân gây bệnh viêm họng để hiểu được tầm quan trọng của việc phòng tránh bệnh viêm họng.

Ngay sau đây là một số triệu chứng viêm họng mãn tính điển hình được thống kê để mọi người biết và phân biệt như sau:

Ho khan:

Ho được nhận định là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bệnh viêm họng mãn tính. Ho khan hay ho có đờm còn phụ thuộc vào từng cơ địa và giai đoạn phát triển của bệnh, cơn ho thường kéo dài dai dẳng và hay xuất hiện về đêm.

Đau họng thường dẫn đến Ho khan

Đau họng:

Dấu hiệu này cũng giúp bạn dễ dàng nhận biết mình đang mắc bệnh viêm họng mãn tính, cơn đau âm ỉ khó chịu, chỉ cần nuốt nước bọt cũng có cảm giác đau tức họng.

Ngứa họng:

Cảm giác này xảy ra trong những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh viêm họng do dị ứng, ngứa khó chịu như mắc phải vật gì đó trong họng, vì thế bạn chỉ muốn khạc ho để đẩy dị vật ra bên ngoài.

Sốt:

Trong những trường hợp triệu chứng viêm họng nặng thì sốt là dấu hiệu điển hình báo hiệu cơ thể bạn đang bị bệnh, kết hợp nhiều biểu hiện ở trên là bạn dễ dàng trị được viêm họng.

Xuất hiện đờm:

Dựa vào màu sắc đờm mà bạn có thể biết được nguyên nhân gây bệnh, nếu như là do siêu vi thì đờm có màu trắng trong, còn đối với nguyên nhân là do bội nhiễm do vi khuẩn thì quan sát đờm sẽ có màu xanh lợt.

Một số triệu chứng khác:

Ngoài các triệu chứng trên thì người mắc phải đau họng kéo dài mãn tính có thể xuất hiện một số biểu hiện khác như: Cơ thể luôn mệt mỏi, kèm theo sổ mũi, hắt xì hơi, chán ăn, khan họng, mất tiếng….


CÔNG TY CP TM DƯỢC KHOA SÀI GÒN

Đ/c: 22/9 đường Cư Xá Lữ Gia, P15, Q11, Tp HCM

Hotline: 0286 658 1030 - 093 192  7768

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha