Những triệu chứng thường gặp của bệnh Viêm họng

Bệnh viêm hong thường diễn biết phức tạp ở những mức độ khác, biết được những triệu chứng riêng biệt sau đây bạn sẽ biết mình đang ở cấp độ nào của bệnh viêm họng.

Ngày đăng: 12-07-2017

835 lượt xem

Dựa vào những biểu hiện khác nhau của vùng họng khi phát bệnh mà người ta chia viêm họng thành các 3 dạng bệnh là: Viêm họng trắng, viêm họng đỏ, viêm họng hạt (viêm họng lóet).

Viêm họng trắng

Các biểu hiện thường thấy của viêm họng trắng là: sốt, nuốt đau, đau đầu, amidan to nhiều hoặc ít, có thể xuất hiện các biến chứng viêm tẩy quanh amidan, trên mặt.net amidan có phủ một lớp bựa màu trắng.

Dấu hiệu của bệnh viêm họng trắng

Viêm họng đỏ

Dạng bệnh này thường xảy ra ở trẻ em dưới 10 tuổi. triệu chứng của bệnh bao gồm: sốt, khó nuốt, kiểm tra họng thấy hầu đỏ hơn bình thường, sưng amidan.

Viêm họng hạt

Biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm họng hạt dạng loét là niêm mạc họng xuất hiện một hoặc nhiều vết loét, tùy thuộc vào bệnh trạng mà các vết loét này có màu đỏ hoặc trắng, bệnh này hay gặp ở những người tuổi vị thành niên. Biểu hiện lâm sàng của bệnh là sốt cao, đau họng, nuốt khó, Thường thì sẽ viêm amidan một bên với những vết loét mềm mại, khi sờ vào sẽ thấy có màng.

Bên cạnh đó dựa vào tính chất và thời gian phát bệnh người ta còn chia viêm họng thành 2 dạng là: viêm họng cấp tính và viêm họng mạn tính, các dạng viêm họng cấp tính lâu ngày không được điều trị dễ chuyển biến thành thể mạn tính. Biểu hiện cụ thể của 2 dạng bệnh này như sau:

Viêm họng cấp tính

Người mắc viêm họng cấp thường có các biểu hiện: Sốt cao, sốt đột ngột trên 39 độ, ho khan hoặc ho có đờm. Khô họng, khát nước. Băt đầu đau, rát họng và cảm giác đau dần tăng nhói lên tai, lên đầu, nhức mỏi toàn thân. Ngạt mũi, chảy nước mũi. Niêm mạc họng đỏ rực, sưng gồ lên.

Viêm họng mãn tính

– Ho có đờm đặc, ho nhiều vào sáng sớm và về đêm.

– Vòm họng nổi các tia máu nhỏ, nang lympho xuất hiện các hạt nề, đỏ rực.

– Nổi nốt đỏ theo từng đốm hoặc từng đám, nhô cao hình thành một “trụ giả” sau trụ amidan.

– Màn hầu, lưỡi gà, mép sau thanh quản dầy lên khiến bệnh nhân ho khàn tiếng, xuất tiết nhiều hơn, khó thở hơn.

Nguồn: ST


CÔNG TY CP TM DƯỢC KHOA SÀI GÒN

Đ/c: 22/9 đường Cư Xá Lữ Gia, P15, Q11, Tp HCM

Hotline: 0286 658 1030 - 093 192  7768

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha